Xem tuổi xông nhà, xông đất đầu năm 2020

Việc chọn người xông đất, xông nhà đầu năm mỗi dịp tết đến xuân về là phong tục tập quán lâu đời của người dân Việt Nam. Đây là một nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam hướng tới một cuộc sống an lành. Để chọn được người hợp để xông đất đầu năm là việc không hề dễ dàng. Theo quan niệm của người xưa, khi bước sang năm mới chính là sự khởi đầu mới với mong muốn nhiều điều tốt đẹp hơn. Chính vì thế nếu chọn người hợp tuổi với gia chủ đến xông đất thì thật tuyệt vời. Bài viết dưới đây của chúng tối sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Chọn năm sinh gia chủ để xem tuổi xông nhà năm 2020

Ý nghĩa của việc xông đất ngày tết

Xông đất, xông nhà lấy may là gì, cách xông nhà? Năm nay tuổi nào xông nhà tốt và may mắn? là điều thắc mắc của mọi người. Thông qua bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết. Xông đất là một việc rất quan trọng. Vì đây không chỉ là nét văn hóa mà nó còn có tính chất quyết định đến vận mệnh, may mắn trong cả năm của gai chủ đó. Xông đất chính là thời điểm khách đến chơi nhà đầu tiên sau khoảnh khắc giao thừa hoặc bạn có thể tự lấy may xông đất nhà mình.

Chọn người có tuổi hợp để xông đất, xông nhà đầu xuân năm canh tý 2020
Chọn người có tuổi hợp để xông đất, xông nhà đầu xuân năm canh tý 2020

Nếu chọn được người xông đất hợp với gia chủ, người “vía” tốt tới xông đất sẽ mang theo nhiều cát lành. May mắn sẽ đến với gia chủ và gia đình. Theo đó, năm mới hứa hẹn vận khí hanh thông, làm ăn tấn tới, vạn sự bình an. Tuy nhiên nếu chọn người xông đất không hợp với gia chủ. Điều đó sẽ mang đến những điều xấu, xui xẻo xảy đến trong cả năm. Vì vậy, cần phải tránh những người bị xem là nặng vía, gia đình có tang, có chuyện không vui. Vì những người này sẽ ảnh hướng không tốt đến gia chủ và gia đình trong cả năm đó. Bên cạnh đó khi chọn người xông đất đầu năm sẽ giúp cho tinh thần cảm thấy an tâm hơn. Giúp gia chủ cảm giác phấn chấn vui tươi.

Các yếu tố cần xem xét khi chọn người xông đất đầu năm

Việc xem tuổi xông nhà năm 2020 không phải là chuyện dễ dàng. Vì vậy cần phải cẩn trọng khi chọn tuổi. Ngày xưa, để chọn người đến xông đất nhà mình, người ta thường lựa chọn những người có tên tốt như Tài, Phúc, Lộc. Hoặc những người đỗ đạt, gia đình làm ăn phát đạt, vui vẻ, có tướng sang trọng. Bên cạnh đó  bạn cũng cần phải căn cứ vào các yếu tố, lưu ý một số vấn đề khi chọn người xông đất như sau:

Chọn người hợp tuổi với gia chủ, tương sinh năm xông đất

Khi chọn người đầu tiên bước vào nhà bạn sau giờ khắc bước vào năm mới cần phải là người hợp với chủ nhà. Khi chọn tuổi xông nhà cần lựa chọn người có Ngũ hành, Thiên Can, Địa chi phù hợp. Bởi nếu chọn được người hợp tuổi ngay đầu năm mới sẽ mang lại sự may mắn cho gia đình trong cả năm đó. Mọi chuyện sẽ diễn ra đúng như ý muốn của gia chủ. Công việc lẫn tình cảm, tiền tài và sức khỏe sẽ gặp nhiều như ý. Ngược lại nếu chọn người không hợp tuổi thì sẽ mang đến nhiều điều xui xẻo, những biến cố bất ngờ.

Những yếu tố liên quan

Bên cạnh xem Ngũ hành, Thiên Can, Địa chi. Bạn có thể xem xét một số yếu tố như đức tính tốt, luôn vui vẻ hòa đồng, tốt vía, nhiệt tình khỏe mạnh và thành công trong sự nghiệp. Việc chọn lựa những người có tiêu chí này sẽ dự báo một điềm may mắn, thuận buồm xuôi gió cho năm mới. Tuy nhiên bên cạnh đó bạn cần phải tránh những người có tang đến xông nhà. Để tránh mang những xui xẻo cho gia đình mình.

Xông đất là phong tục truyền thống, là nét văn hóa không thể thiếu trong mỗi chúng ta. Chính vì vậy khi xem người hợp tuổi, bạn cần phải xem xét một cách kỹ lưỡng, hợp lý. Qua đó mang lại may mắn, vui vẻ cho bạn và những thành viên trong gia đình.